Mở siêu thị mini bạn cần những gì ?

Mở siêu thị mini bạn cần những gì ?

Chắc hẳn trong bạn cũng đang có rất nhiều băn khoăn về điều này nếu như Bạn không muốn đi làm văn phòng với vài đồng lương ít ỏi. Cộng thêm khoản thời gian chật hẹp lại gò bó.

Với kinh nghiệm hơn 10 Năm trong ngành bán lẻ hàng tiêu dùng Và công với kinh nghiệm đã tư vấn giúp đỡ cho hàng nghìn siêu thị  tổng hợp, siêu thị tiêu dùng, siêu thị mini, siêu thị tiện lợi, siêu thị điện máy, 1 số cửa hàng tạp hóa, ….

Chúng tôi đã tổng hợp và tư vấn cho các bạn chi phí để mở một siêu thị mini với chi phí tiết kiệm nhất. Hy vọng qua bài viết này của tôi sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi như:

 1: khi mở siêu thị mi sẽ cần vốn bao nhiêu?.

2: Các thiết bị cần thiết để mở siêu thị mini?,

3: Các lựa chọn mặt bằng để mở siêu thị mini ?,

3: Lựa chọn đối tượng và sản phẩm để nhập hàng hóa như thế nào?.

Cách quản lý siêu thị mini?,….vv

      Như chúng ta đã biết trong thời kỳ kinh tế suy thoái hiện nay thì việc đầu tư một số tiền lớn vào một dự án lớn để nhằm thu lại lợi nhuận lớn là điều không tưởng đối với nhiều người.
Bạn đang có một mặt bằng đẹp và một số tiền lớn trong tay nhưng không biết đầu tư làm gì và làm kinh doanh như thế nào ?

Hay đối với những người có số vốn ít ỏi và mặt bằng kinh doanh chưa có nhưng đang có ý định muốn kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm về ngành nghề siêu thị thì chung toi xin mách nhỏ với các bạn một số kinh nghiệm cũng như tư vấn mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa chuyên nghiệp nhất, và chi phí thấp nhất.
1, Điều đầu tiên bạn cần làm đó là chọn được mặt bằng kinh doanh cho mình. Bạn phải đặt câu hỏi bạn muốn mở siêu thị mini quy mô lớn hay nhỏ ?

để giúp bạn lên được kế hoạch cho hợp lý. Đối với những người có mặt bằng của gia đình mình thì đó là một lợi thế rất lớn còn đối những người chưa có mặt bằng thì bạn phải đi thuê. Vậy đi thuê bạn cần phải chọn mặt bằng như thế nào để phù hợp với công việc kinh doanh siêu thị của mình.
Hôm nay xin tư vấn cho bạn chọn mặt bằng ở các khu dân sinh. Với điều kiện kinh tế hiện nay thì chúng tôi khuyên bạn mở siêu thị bạn nên chọn mặt bằng có diện tích từ 50 – 100 m vuông là mặt bằng hợp lý nhất. Chọn mặt bằng đáp ứng các tiêu chí sau :
+ Nằm gần khu đông dân cư tốt nhất là ở trung tâm
+ Mặt tiền phải từ 6m trở lên và có chỗ để xe cho khách hàng rộng rãi đó là điều quan trọng
+ Gần chợ và gần ngã ba ngã tư lượng người lưu thông qua nhiều, không được chọn mặt bằng ở các ngõ cụt.
+ Hợp đồng cho thuê cửa hàng phải từ 3 – 5 năm trở lên ( điều này bạn nên làm rõ với người cho thuê )
Sau đây chúng xin giới thiệu một số bản vẽ mặt bằng của khách hàng đã được Giá kệ siêu thị Việt Nam tư vấn thiết kế siêu thị mini và triển khai lắp đặt.

Mặt băng siêu thị mini Kmart diện tích ngang chỉ hơn 3m

2, Việc thứ 2 bạn làm là tìm mua các thiết bị siêu thị hục vụ cho bán hàng và quản lý cửa hàng
+ Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay việc quản lý hàng hóa không còn vất vả như trước nữa bạn không cần phải ngồi ghi chép sổ sách nữa mà bạn dùng phần mềm bán hàng nó sẽ giúp bạn thông kê hàng hóa, xuất nhập tồn lỗ lãi một cách chính xác và nhanh nhất chỉ với 1 thao tác nhỏ.
+ Tiếp đó là sắm giá kệ siêu thị phục vụ cho trưng bày hàng hóa, và nên lắp camera để đề phòng mất cắp hàng hóa dễ theo dõi nhân viên cũng như khách hàng qua điện thoại hoặc ipad khi bạn không có ở siêu thị.

  Nếu có điều kiện bạn nên lắp trang bị cho siêu thị của mình một bộ chống trộm cổng từ an ninh giúp bạn bảo vệ hàng hóa của mình chống mất cắp lên tới 99% mà không cần lúc nào cũng phải chăm chú quan sát và màn hình camera.

Máy tính máy in hóa đơn và phần mềm

3, Là chọn nhà cung cấp các mặt hàng siêu thị.
+ Về nhà cung cấp các mặt hàng đầu tiên bạn phải xác định là bạn bán những loại mặt hàng nào lên danh sách các mặt hàng và tìm nhà cung cấp tương ứng.

      Bạn tìm các nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực sản phẩm mình bán, sau khi có được giá nhập của các sản phẩm rồi tiếp đến là bạn nên khảo sát các mức giá sản phẩm xung quanh chỗ mình bán để đưa ra giá sản phẩm bán ra cạnh tranh nhất.
+ Nói về siêu thị thì bạn phải đa dạng hóa các sản phẩm của mình như nước đóng chai sản phẩm tiêu dùng phải có nhiều loại với nhiều sự lựa chọn để khách hàng chọn lựa sản phẩm giúp bạn thu hút được đông đảo các thành phần khách hàng.
+ Về nhà cung cấp mỗi sản phẩm bạn nên lựa chọn 2 nhà cung cấp để tránh bị ép giá.
+ Về giờ mở cửa siêu thị cũng rất quan trọng bạn phải mở cửa siêu thị của mình 20/24 để đáp ứng những khách hàng mua hàng khuyên nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn thì lượng người làm việc đêm cũng rất nhiều.


4. Một câu hỏi đặt ra nữa là mở siêu thị mini thì lượng vốn cần tối thiểu là bao nhiêu ?
Thông thường các mặt bằng được sử dụng nhiều nhất là từ 40 – 60 m vuông hay được khách hàng sử dụng tốt nhất. Về giá cả mặt bằng chúng tôi không bàn đến trong vấn đề này vì có những khách hàng có mặt bằng của mình có những khách hàng phải đi thuê.

Giờ chúng ta sẽ đề cập tới vấn đề sắm trang thiết bị và đầu tư hàng hóa.
– Đối với diện tích 40 – 60 m vuông bạn nên sử dụng 15 – 20m vuông làm kho để hàng. Đối với diện tích này thì lượng đầu tư giá kệ rơi từ 10 – 25 triệu cho giá kệ siêu thị, 10 triệu cho thiết bị bán hàng ( phần mềm bán hàng ) và để có được một siêu thị đầy đủ hàng hóa thì bạn cần đầu tư từ 150 – 200 triệu cho hàng hóa.

Nếu bạn có đầu tư camera thì nó rơi từ 6 – 10 triệu cho 1 bộ camera tốt chuyên dùng cho siêu thị.
– Còn đối với mặt bằng từ 80m vuông trở lên thì theo chia sẻ của một số khách hàng về sắm thiết bị cũng như quầy kệ rơi vào từ 550 – 650 nghìn đồng/ 1m vuông.
Đối với khách hàng bỏ lượng ít vốn cho hàng hóa nhưng muốn đánh lừa tầm mắt của người mua hàng làm cho siêu thị của mình trông quy mô thì bạn nên đọc và tìm hiểu cách bày hàng hóa lên giá kệ siêu thị mà chung toi đã đề cập ở bài trước.
Trên là toàn bộ kinh nghiệm về mở siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa mà chung toi muốn chia sẻ cho khách hàng. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm bạn có thể trực tiếp tới công ty chúng tôi để được tư vấn hoặc có thể liên hệ qua điện thoại cho chúng tôi.

Tham khảo thêm một số mặt bằng đẹp tại đây

Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh siêu thị của mình !
Thông tin liên hệ tư vấn :
Hotline : 098888 5291

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *