Mở siêu thị mini 8 Sai Lầm Lớn Trong Trưng Bày Siêu Thị Mini

 

Mở siêu thị mini Với lợi thế quy mô nhỏ, vốn đầu tư thấp nhưng đáp ứng được nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người tiêu dùng, mô hình cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini đang được các nhà bán lẻ đẩy mạnh đầu tư.một trong những kinh nghiệm tôi rút ra được sau qua trinh kinh doanh siêu thị .

1. Không phải cứ đầy hàng là khách hàng sẽ thích.

Mở siêu thị mini Các bạn đang nhầm lẫn giữa số lượng chủng loại với số lượng hàng hóa, và trưng bày sản phẩm một cách ồ ạt, có bao nhiêu thì đem ra hết bấy nhiêu, khiến cửa hàng giống một cái kho hơn là nơi kinh doanh.

Tôi khuyên bạn chỉ cần bày mỗi loại từ 3 đến 5 sản phẩm là đủ, ví dụ kẹo có ba hương vị thì bạn đặt lên giá kệ mỗi hương vị 4 gói.

Ngoài ra cần chú ý những mặt hàng có tốc độ tiêu thụ nhanh như lốc sữa tươi, gia vị,… thì tăng số lượng lên một chút, ngược lại với sản phẩm tiêu thụ chậm.

2. Mở siêu thị mini – Không phân loại đúng hàng hóa.

Có một câu chuyện như thế này :

Một chàng trai đang lúi húi lựa nội y nam thì va phải một cô gái cũng đang lựa nội y nữ. Hai người quá xấu hổ nên đã lao vội ra khỏi cửa hàng và chủ cửa hàng, đương nhiên là chẳng bán được món đồ nào.

Vậy nên Bạn hiểu tác dụng của phân loại hàng hóa quan trọng như thế nào rồi chứ ?

Đây là một số gợi ý :  .

Thực phẩm mặn bao gồm những đồ ăn dùng hàng ngày như nước mắm, tương, bột ngọt…

Trong khi đó thực phẩm ngọt bao gồm bánh kẹo, sữa, trà, cà phê…

Những mặt hàng như bột giặt, nước rửa bát… bạn nên xếp vào khu vực dành riêng cho hàng hóa mỹ phẩm……

Tất nhiên, việc phân loại chỉ là tương đối và còn tùy thuộc vào diện tích cửa hàng. Tuy vậy, càng phân loại chi tiết, rõ ràng, khách hàng càng dễ tìm kiếm sản phẩm và bạn cũng đỡ vất vả hơn trong việc trưng bày hàng hóa.

3. Hiển thị cập nhật đúng giá, đúng tên sản phẩm,thường xuyên.

Đây là một điều vô cùng quan trọng, bởi qua đó, khách hàng đánh giá được tính chuyên nghiệp và trung thực của cửa hàng.

Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều cửa hàng không niêm yết giá mà chỉ thanh toán cho khách dựa vào trí nhớ của người chủ hoặc có niêm yết giá nhưng nhầm lẫn.Nếu tình trạng này xảy ra  bạn sẽ tự đánh mất uy tín của cửa hàng.Và họ sẽ rời bỏ bạn từ từ

4. Giá kệ thiếu sự ngăn cách.

Giá kệ siêu thị khi mở siêu thị mini để trưng bày sản phẩm trong tiệm tạp hóa thường không có nhiều ô hoặc vách ngăn, tuy nhiên bạn cũng cần tạo ra sự ngăn cách giữa các nhóm mặt hàng với nhau.

Nếu để tràn lan trên kệ vừa dễ bị nhầm lẫn vừa làm rối mắt, khách hàng cũng khó chọn đồ hơn. Nếu không có điều kiện thiết kế ô hoặc vách ngăn cho giá kệ thì bạn nên đặt các nhóm hàng cách nhau một khoảng đủ rộng (3-4cm)

mở siêu thị mini

 

Bạn có thể Tham khảo một số cách trưng bày theo chuẩn tại đây

5. Không chú trọng đến ánh sáng cửa hàng.

Không gian trong siêu thị mini  thường không lớn, nếu là bình thường bạn chỉ cần dùng 2 bóng đèn neon cũng đủ sáng, nhưng vì phải trưng bày rất nhiều sản phẩm nên như vậy sẽ thành thiếu sáng, bị nhiều khoảng tối.

Tốt nhất là dùng nhiều bóng compact công suất trung bình lắp đặt ở các góc trong cửa hàng. Nên sử dụng đèn có ánh sáng trắng xanh dịu mắt hoặc hơi ngả vàng, tránh đèn công suất lớn vừa tốn điện vừa chói.

Còn nếu đầu tư hơn nên chạy đèn led dưới mâm kệ của từng dãy sản phẩm

6. Làm thật nhiều tủ kính để đựng hàng Tạo ra sự bất tiện.

mở siêu thị mini

7. Lối đi quá hẹp.

Lối đi chật hẹp không những khiến khách khó di chuyển mà việc lựa chọn những món hàng yêu thích cũng trở nên khó k hắn hơn.

Thiết kế lối đi có độ rộng phù hợp, tương quan với các kệ để hàng, sao cho khách có thể đứng lên hay cuối xuống lựa đồ thoải mái.tầm 80p- 1m2 là hợp lý

Trên lối đi, thỉnh thoảng đặt những mặt hàng độc đáo để kéo dài hành trình của khách tại cửa hàng của bạn.

mở siêu thị mini

8. Lãng phí những vị trí đẹp.

Cửa hàng nào cũng có những vị trí đẹp, là những nơi thu hút khách nhất của cửa hàng. Đó có thể là khu vực gần lối vào, hay một kệ hàng tách biệt ngay giữa cửa hàng …

Đây là những vị trí vàng, mang lại doanh thu cao nếu bố trí hàng hóa phù hợp nhưng nhiều chủ shop đã không tận dụng tốt và mất đi cơ hội hút khách bằng những sản phẩm bán chạy hay những chương trình khuyến mại.

mở siêu thị mini

 

Xem ngay >> Mở siêu thị mini cần mua kệ ỏ đâu đảm bảo chất lượng giá rẻ   để tối ưu chi phí và hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *