Mở siêu thị mini có lãi không ? Thực tế lợi nhuận hàng tháng ?

Khi nền kinh tế có nhiều biến động.các công ty phá sản hàng loạt vì thiếu vốn, không có đơn hàng… thì các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị mini lại mọc lên như nấm ở Hà Nội.

Bạn có thể nhận thấy một tập đoàn siêu thị Vinmart, ngoài việc mở siêu thị ở các trung tâm thương mại, họ còn phát triển hệ thống siêu thị bán lẻ là Vinmart+  ở rất nhiều nơi.

Ảnh siêu thị mini Vinmart
Ảnh siêu thị mini Vinmart

Sự phân chia thị trường và hướng vào mọi đối tượng đã mang lại lợi nhuận lớn cho tập đoàn.nhưng còn các cửa hàng tạp hóa và siêu thị tư nhân tự phát thì sao? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mức lợi nhuận mà họ thu được từ nghành hàng bán lẻ này nhé .

Mở siêu thị mini có lãi không ?

Kinh doanh bằng mở siêu thị mini cũng như kinh doanh nhiều măt hàng khác, nếu bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp, kiểm soát được nguồn hàng, giá cả cạnh tranh, thu chi hợp lý sẽ nhiều khả năng có lãi và có lợi nhuận.

Lãi hay lỗ phụ thuộc vào nhiều điều kiện nhưng nhìn chung bạn cần tận dụng lợi thế cạnh tranh của mình để tối ưu lợi nhuận.

Mở siêu thị mini vinmart , Vinmart+, Bách hóa xanh, Family Mart,Circle K, Family Mart.. cần nhiều điều kiện và kỹ năng quản trị bán hàng và là mô hình kinh doanh siêu thị mini tiêu chuẩn nên học hỏi. Chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa tự chọn cơ bản.

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quyết định

Tôi sinh sống trong khu phố Thành công, Ba Đinh, Hà Nội. Nơi mà có hàng trăm căn hộ tập thể sinh sống ở đó chỉ với đoạn đường khoảng 500 mét đã có tới 8 siêu thị mini và không dưới chục cửa hàng nhỏ lẻ bán đồ tạp hóa. Ấy vậy mà cửa hàng nào cũng tấp nập khách ra vào, chủ cửa hàng nào cũng tươi cười niềm nở.

Chia sẻ từ  bác Mai, là một trong những chủ cửa hàng dạng siêu thị mini bán chạy nhất khu này để hỏi thăm về mối hàng và xin tham khảo các mặt hàng cần lấy để bán.

Bác Mai cho biết, về mối hàng thì không cần phải lo, chỉ cần đưa số điện thoại, bác sẽ đưa lại cho các mối cung hàng và họ sẽ tìm đến tận nơi làm việc với mình. Thậm chí chẳng cần số điện thoại, khi biết mình mở cửa hàng tạp hóa, nhân viên tiếp thị của các hãng sẽ tự động “ầm ầm kéo đến”.

Cũng theo lời bác Mai, quan trọng là diện tích cửa hàng có bao nhiêu, còn bán hàng tiêu dùng thì đa dạng, từ đồ ăn nhanh, đồ uống, hóa mỹ phẩm, đồ dùng học tập, từ đồ trẻ con cho đến đồ người lớn…mỗi loại có đến vài, thậm chí vài chục nhãn hiệu để lựa chọn.

Theo kinh nghiệm của bác thì cứ sử dụng diện tích càng rộng càng tốt và lấy hàng nhiều loại, nhiều nhãn hiệu ngay từ đầu. “Bây giờ cửa hàng tạp hóa dạng siêu thị mini được người dân lựa chọn nhiều hơn, vì vừa tiện lợi, gần nhà, giá có khi lại còn rẻ hơn so với siêu thị lớn.

Đa dạng hóa nguồn hàng tạp hóa

Miễn là hàng của mình có đủ loại, từ cây kim, cái bánh, hộp sữa, từ gói dầu gội đầu, bao thuốc lá cho đến chai rượu xịn, thì sẽ không phải lo chuyện vắng khách”, bác nói.

Bán hàng cũng không nên tham lãi nhiều, mỗi món một chút, có món thậm chí gần như không có lời mà vẫn phải bán.

Khi tôi thắc mắc, bán hàng mà lãi ít thì không ổn, vì còn tiền thuê mặt bằng, tiền thuế, tiền thuê người bán hàng, bác nói: “Không vấn đề gì cả. Ngoài tiền lãi mình ăn, còn có tiền trưng bày sản phẩm của nhà cung cấp nữa”.

Được biết, các sản phẩm trưng bày trong cửa hàng được nhà cung cấp trả một khoản tiền không nhỏ để có được “vị trí đẹp”, như một hình thức quảng cáo. Khoản tiền này với một số sản phẩm chẳng hạn như bim bim, giấy vệ sinh, bỉm, dầu gội đầu, kẹo mút, kẹo cao su, bút bi…thì còn cao hơn nhiều lần so với tiền lãi.

Lợi nhuận từ siêu thị mini hàng tháng

Lợi nhuận từ bán hàng siêu thị mini sẽ có và ổn định khi bạn cân đối và kiểm soát được thu chi, quá trình này cần tùy biến linh loạt vì mỗi khu vực có mức chi tiêu khác nhau.

Câu chuyện thực tế :

Cũng theo bác Mai, để mở một cửa hàng tạp hóa chừng 25m2 thì có thể chấp nhận giá thuê mặt bằng lên tới 25 triệu đồng, thuê 2 người bán phụ với mức lương 5 – 7 triệu đồng/tháng!(?)

Theo tính toán của người viết, chi phí thuê cửa hàng và nhân công đã là 35 triệu đồng, còn chưa kể đến tiền điện, tiền thuế, phần mềm bán hàng, máy tính xuất hóa đơn…thì doanh thu mỗi tháng tối thiểu cũng phải 55 triệu đồng.

Con số này tuy nhiên theo bác Mai là “quá nhỏ”. Bác không nói cụ thể doanh thu của cửa hàng bác là bao nhiêu, nhưng tiết lộ với vốn đầu tư ban đầu khoảng 350 triệu đồng, hiện mức lãi mỗi ngày của cửa hàng không dưới 2 triệu đồng!

Ngoài ta dám và biết “ôm” hàng dự trữ đề phòng giá lên! Các mặt hàng dễ dự trữ và không bao giờ lo giá giảm mà lại có khả năng sinh lời cao nhất là sữa, bỉm, dầu ăn, các loại rượu…

Ngoài ra, khi có doanh thu cao, các sản phẩm được tiêu thụ nhiều, nhà cung cấp còn có chính sách ưu đãi riêng cho đại lý, chẳng hạn như tăng chiết khấu hoặc tặng quà…

Cũng theo chia sẽ của bác Quan trọng nhất là số vốn bỏ ra ban đầu, còn về sau, tiền lấy hàng nhiều khi không cần phải quan tâm, mà khi nào bán hết đợt hàng mới thanh toán cho nhà cung cấp cũng được.

Tuy nhiên kinh doanh hàng tạp hóa siêu thị mini cũng có những rủi ro nhất định, nhất là khâu quản lý. Vậy nên theo những người có kinh nghiệm, việc quản lý cửa hàng phải chặt chẽ, ngoài sử dụng phần mềm, phải có người thu ngân tin cậy, có người thường xuyên theo dõi hoạt động của cửa hàng,

Ngoài ra cần chú trọng đến bộ mặt của cửa hàng .để tạo sự thoải mái cho người mua hàng.

Mở siêu thị mini hay cửa hàng tự chọn tối thiểu chi phí ?

Nếu bạn đã có mặt bằng thì thứ cần nhất là giá kệ siêu thị để trưng bày sản phẩm, Sonitec tự hào cung cấp sản phẩm giá kệ chất lượng cao giá hấp dẫn cũng như tư vấn hỗ trợ tối đa cho quý khách để vận hành quản lý siêu thị mini hay cửa hàng tự chọn ở nông thôn dễ dàng nhất.

Kệ siêu thị đôi màu xanh Sonitec
Kệ siêu thị đôi màu xanh Sonitec

Giá kệ và phụ kiện siêu thị có nhiều mẫu mã và chủng loại đa dạng , tuy nhiên chỉ cần bỏ vốn 1 lần đầu, tại sonitec bảo hành tới 5 năm, quý khách hoàn toàn yên tâm khi tối thiểu hóa được chi phí ban đầu

 

 Tư vấn cách mở siêu thị mini hiệu quả và uy tín

Bước 1 : Tìm kiếm và thuê mặt bằng phù hợp

Bước 2 : Lắp đặt giá kệ siêu thị, phụ kiện siêu thị đi kèm

Bước 3 : Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh

Bước 4 : Nhập hàng, trưng bày và quản lý quy trình bán hàng

Bạn có thể alo hoặc chat zalo , fb ngay cho chúng tôi để được tư vấn lắp đặt các thứ với giá tốt nhất

HOTLINE : 0988 885 291

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *