Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu giá rẻ ? Lấy hàng tạp hóa giá sỉ ở đâu chất lượng ? hàng tạp hóa gồm những gì ? nguồn hàng tạp hóa giá rẻ ? Cùng khám phá bài viết này để tìm lời giải nhé.

 Hiện nay có quá nhiều bạn đang chuẩn bị mở, hoặc vừa mới mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini comment, gọi điện hỏi mình về cách tìm nguồn hàng ở khu vực nơi các bạn sinh sống, rồi nên nhập những mặt hàng nào, làm sao để có được giá nhập rẻ, xây dựng giá bán thế nào cho phù hợp (ko quá đắt để mất khách cũng như ko quá rẻ để thiệt thòi). Nói thực là mình ko sống ở khu vực của mọi người (trên khắp cả nước) để có thể trả lời các bạn về nguồn hàng lấy ở đâu được.

Vì thế, mình xin chia sẻ lại một số cách để làm thế nào tìm được nguồn hàng. Thực ra đây là những tips mà mình nghĩ chỉ áp dụng khi mới bắt đầu thôi chứ khi đã kinh doanh rồi thì các sales, đại lý mà bạn đã nhập hàng sẽ giao hàng tới tận nơi, thậm chí họ tìm tới bạn để cung cấp hàng.

Đầu tiên các bạn cần xác định các nghành hàng mà các bạn sẽ bán, các bạn có thể tham khảo nhóm các ngành hàng sau:

Tham khảo nhóm hàng kinh doanh:

Đối với loại hình kinh doanh này mặt hàng phải phong phú, đa chủng loại, đặc biệt lưu ý đến các sản phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Có thể chia thành các ngành hàng như hóa mỹ phẩm và thực phẩm (đồ khô, đông lạnh) như sau:

a. Hóa mỹ phẩm: Chăm sóc nhà cửa, giặt tẩy, nước xả vải, chăm sóc tóc, chăm sóc da, chăm sóc răng miệng, chất làm thơm nhà, tủ quần áo.
b. Tã/Giấy: Bỉm, băng vệ sinh, giấy vệ sinh, giấy ướt, giấy khô
c. Thực phẩm

  • Đồ uống: Trà (trà tan, trà nhúng, trà mạn, …), bia, nước ngọt các loại, sữa (sữa bột/ tươi đóng chai lạnh/ sữa bịch, sữa đậu nành), nước đóng chai
  • Đồ ăn: Bánh, kẹo, bim bim (cái này thì vô kể, nên lọc ra trước khi quyết định nhập),…
  • Gia vị nấu nướng: Nước mắm, xì dầu, dấm, muối…. (tham khảo cửa hàng khác).
  • Đồ khô: Mỳ ăn liền, các loại gia vị khô: miến, nấm hương, mộc nhĩ, gạo…

d. Đồ gia dụng: Siêu thị mini thường nhỏ thì có thể không kinh doanh nhóm hàng này, nhưng mấy thứ nhỏ cần thiết như dao, thìa,… thì nên có.
e. v.v…

Chợ đầu mối

Chợ đầu mối là một địa chỉ lấy hàng tạp hóa giá sỉ được đa số các chủ cửa hàng tạp hóa lựa chọn. Bởi vì, ở đây có nhiều loại hàng hóa đa dạng chủng loại, chất lượng khác nhau đáp ứng được nhu cầu mua hàng hóa giá rẻ với số lượng lớn. Tuy nhiên, hàng hóa có nhiều loại và chất lượng khác nhau từ tốt đến kém. Chủ cửa hàng phải khôn khéo, tỉnh táo để lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cửa hàng mình.

 

Ở miền Bắc, chợ hàng Buồm, chợ đồng Xuân, chợ La Phù, phố Nguyễn Siêu, phố Mạc Thị Bưởi (Hà Nội), chợ Thổ Tang( Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc ) là những địa chỉ cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất. Còn ở miền Nam thì chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Điền là những khu chợ đầu mối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, có bày bán tất cả các loại mặt hàng với giá bán buôn như ở các đại lý lớn. Nếu bạn chưa biết mở tạp hóa lấy hàng ở đâu thì có thể qua các địa chỉ kể trên tham khảo giá thoải mái, hàng hóa ở đây giá cả rất cạnh tranh, có chất lượng khác nhau nên có thể tham khảo và lựa chọn đầu mối lấy hàng tạp hóa giá rẻ nhất và không cần phải lấy hàng ở duy nhất một chỗ.

Tận dụng việc làm đại lý cho các nhãn hàng lớn
 Vào mỗi cửa hàng tạp hóa bạn không khó để bắt gặp các loại tủ mát đựng nước ngọt của Coca, Pepsi hay các hình quảng cáo mỹ phẩm, sữa rửa mặt như Xmen, Romano … rồi các sản phẩm xà phòng, dầu gội … đều có nhãn hàng có tên tuổi ủy quyền. Vì các cửa hàng đó đồng ý làm đại lý phân phối ủy quyền cho các hãng lớn.
Đó là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời bởi là những nhãn hàng có tên tuổi tất nhiên chất lượng vô cùng yên tâm, phục vụ chuyên nghiệp bạn không lo về hàng hóa chỉ cần gần hết hàng gọi là sẽ có xe hàng của hãng đến giao tận nơi. Nhãn hàng đó.

Tham khảo nguồn hàng từ các siêu thị bán buôn lớn
Một nguồn hàng khác cũng không kém chất lượng đó chính là tìm đến các siêu thị bán buôn lớn gần nơi bạn sống. Có thể kể đến như siêu thị bán buôn Metro. Với nguồn hàng lớn, mức giá cạnh tranh , chất lượng nguồn hàng đã qua kiểm định rất chất lượng nó cũng là một nguồn hàng mang lại nhiều lợi nhuận cho cửa hàng tạp hóa.

Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ từ nhà sản xuất

Ngoài việc lấy hàng hóa trực tiếp từ chợ đầu mối thì việc làm đại lý phân phối cho các hãng lớn cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ cửa hàng tạp hóa. Việc lựa chọn làm đại lý phân phối của các hãng lớn giúp bạn yên tâm hơn về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, việc giao nhận hàng hóa sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn bởi những hãng lớn đó sẽ trực tiếp giao hàng cho cửa hàng của bạn. Đặc biệt, nếu các bạn có ít vốn kinh doanh thì việc đăng ký làm đại lý phân phối sẽ được hưởng giá bán buôn thấp, có nhiều chương trình khuyến mại từ trên công ty xuống giúp đẩy cao doanh số hàng tháng.

Hàng hóa mỹ phẩm bạn có thể chọn 2 nhà cung cấp Unilever và Phú Thái (P&G). Để liên hệ bạn tìm kiếm thông tin của họ trên Google, sau đó lấy địa chỉ Email, hoặc số điện thoại để liên hệ xin đăng ký làm cửa hàng phân phối trực tiếp.

Nước ngọt thì có chỉ yếu Pepsi (Pepsi, Sting, 7up, Mirinda, Revive, O Long…) và Coca (Coca, Spite, Nutri, Fanta…). Ngoài ra thêm Number 1 của THP nữa là cũng gần đủ.

Sữa tươi thì chủ đạo là Vinamilk, các hãng khác thì theo thị hiếu ở khu vực mà bạn bán. Bạn cứ mở 1 thời gian là sẽ xuất hiện khách hỏi rồi tùy theo khả năng tài chính mà lấy.

Dầu ăn thì chủ yếu Calofic (Cái Lân, Simply, Nep và Meizan) và của bên Tường An cũng có mấy loại; Ngoài ra còn rất nhiều các mặt hàng phụ theo nữa bạn cứ lấy cơ bản và treo biển bán hàng lên tiếp thị các hãng sẽ lần lượt đến nhưng bạn cũng cần lưu ý tránh bị hàng giả.

Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay, có một bộ phận khách hàng không nhỏ ưu chuộng hàng nhập khẩu. Việc tìm kiếm thêm nguồn hàng nhập khẩu cũng là một lựa chọn khá hay giúp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như đa hạng hơn hàng hóa của cửa hàng. Tuy nhiên, giá hàng nhập từ nước ngoài khá cao, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu sử dụng hàng nhập khẩu của khách hàng là những mặt hàng nào để tránh tình trạng nhập ứ đọng hàng hóa. Bạn có thể lấy hàng trực tiếp qua người thân, bạn bè ở nước ngoài hoặc qua các kênh trung gian, đặt hàng trực tuyến như Ebay, Amazon (Mỹ), Tmail, Alibaba (Trung Quốc) hay Gmarket (Hàn Quốc),…

Hiện tại mình làm bên setup cửa hàng cho rất nhiều siêu thị về hàng nhập bạn nào cần nguồn hàng thái lan.nhật bản ,hàn quốc….uy tín chất lượng có thể lh m theo zalo : add 098888.5291 (  kết bạn ghi rõ nội dung xin nguồn hàng ) m gửi cho một số nhà cung cấp lớn

Nhập hàng từ các đại lý bán buôn hàng tạp hóa

Ngoài 3 cách trên thì bạn có thể lấy hàng ở những siêu thị bán buôn lớn như Metro. Các siêu thị bán buôn này cung cấp lượng hàng hóa chất lượng tốt, giá cả hợp lý và lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng. Bên cạnh đó, những siêu thị bán buôn này còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa về tận cửa hàng cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Có một cách lấy hàng tạp hóa giá sỉ khác được nhiều shop áp dụng, đó là vào các siêu thị lớn như BigC, Metro… và kiểm tra thông tin nhà sản xuất trên bao bì các mặt hàng bày bán. Sau đó lưu lại thông tin và liên hệ trực tiếp với họ để lấy hàng.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết cách lấy hàng ở đâu khi mở cửa hàng tạp hóa, và làm sao để lấy hàng tạp hóa giá sỉ giá rẻ và chất lượng tốt.

Xem ngay một số mẫu siêu thị đẹp tại đây để có thể có thêm kinh nghiệm cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *